Đường dẫn truy cập

VN sẽ đầu tư 6 tỉ đôla vào việc phát triển công nghiệp giấy


Việt Nam có kế hoạch đầu tư 95,5 ngàn tỉ đồng, khoảng 6 tỉ đô la vào việc phát triển công nghiệp giấy từ nay đến năm 2020 theo kế hoạch của Bộ Công nghiệp Việt Nam.

Bản tin Tân Hoa xã cho biết trong tổng số vốn đầu tư này, 87 ngàn tỉ đồng sẽ được sử dụng để xây dựng thêm các nhà máy giấy và bột giấy; 7,9 ngàn tỉ đồng dành để trồng rừng và phần còn lại dành cho các hoạt động có liên quan đến ngành công nghiệp giấy.

Theo bản báo cáo, kế hoạch đầu tư này sẽ cho phép Việt Nam sản xuất 600 ngàn tấn bột giấy vào năm 2010 và tăng năng suất hàng năm lên 1,8 triệu tấn vào năm 2020, con số này sẽ đáp ứng 70% nhu cầu nguyên liệu thô trong nước vào năm 2020.

Việt Nam hiện có khoảng 300 nhà máy giấy, tuy nhiên nhà máy sản xuất bột giấy ít hơn nhiều. Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cho biết sản lượng bột giấy chỉ đáp ứng được 37% nhu cầu trong nước và hiện tại Việt Nam phải nhập khoảng 130 ngàn đến 150 ngàn tấn bột giấy mỗi năm.

Bộ Thương mại Việt Nam dự đoán rằng Việt Nam sẽ sản xuất được khoảng 1,13 triệu tấn giấy loại giấy viết và giấy in và sẽ nhập 914 ngàn 500 tấn giấy chuyên dụng trong năm 2007.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG