Đường dẫn truy cập

WHO ca ngợi công tác tiêm phòng tại Việt Nam


Việt Nam đã đạt được thành quả tốt trong việc mở rộng công tác tiêm phòng, và Tổ chức Y tế Thế giới sẽ tiếp tục giúp Việt Nam nêu một tấm gương sáng trong vấn đề này.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, ông Hans Troedsson đưa ra nhận định như thế tại một hội nghị toàn quốc do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội hôm thứ tư để duyệt lại chương trình tiêm phòng mở rộng cho năm 2006 và thảo luận một kế hoạch cho năm 2007.

Thông tấn xã Việt Nam trích thuật lời ông Troedsson nói rằng bệnh bại liệt đã không xuất hiện trong 6 năm vừa qua và việc diệt trừ bệnh sài uốn ván trong năm ngoái, cùng với kế hoạch xóa bệnh đậu mùa vào năm 2010, tức là 10 năm trước các nước khác trong vùng, là những thành quả nổi bật của Việt Nam trong việc tiêm phòng mở rộng.

Ông Troedsson cho rằng các thành quả này không những chỉ là một phần thiết yếu trong các Mục tiêu Thiên niên kỷ, mà còn góp phần vào mục tiêu toàn cầu nhằm đem lại sức khỏe tốt hơn cho trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG