Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ nhận định al-Qaida đặt trụ sở ở nước này


Pakistan đã bác bỏ nhận định của Giám đốc cơ quan tình báo Hoa Kỳ rằng tổ chức khủng bố al-Qaida đặt trụ sở quốc tế của họ tại Pakistan.

Bộ trưởng nội vụ Pakistan Aftab Sherpao hôm nay nói với các phóng viên báo chí rằng chính phủ ông đang làm những gì có thể được để giúp đánh bại các tổ chức khủng bố.

Một thông cáo của Bộ ngoại giao Pakistan cũng bác bỏ các cáo buộc là có các liên hệ giữa những phần tử còn lại của Al-Qaida bên trong lãnh thổ Pakistan với bọn khủng bố tại các nơi trên thế giới.

Giám đốc sắp xuất nhiệm của cơ quan tình báo quốc gia Hoa kỳ John Negroponte, hôm qua nói trước Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ rằng Pakistan là nơi ẩn trốn an toàn cho những tên khủng bố cao cấp mặc dù nước này là một đồng minh của Hoa kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ông Negroponte nói rằng các lãnh đạo của al-Qaida vẫn duy trì những liên lạc từ những nơi ẩn trốn an toàn tại Pakistan tới những thuộc hạ của họ ở khắp vùng Trung Đông, Bắc Phi và Châu Âu


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG