Đường dẫn truy cập

Nhật Bản thay thành viên nội các


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ định một giới chức cao cấp thay thế một thành viên nội các, người mới từ chức vì một vụ bê bối chính trị.

Ngày hôm nay, ông Yoshimi Watanabe, một thứ trưởng cao cấp đã được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Cải cách Hành chính. Ông Yoshimi Watanabe được bổ nhiệm để thay thế ông Genichiro Sata, người đã từ chức ngày hôm qua sau khi được biết một nhóm những người ủng hộ ông đã lập sổ sách chi tiêu một khoản ngân sách chính phủ lên tới 660 ngàn đô la cho một văn phòng không tồn tại trên thực tế.

Ông Sata là vị cố vấn thứ hai của thủ tướng đã xin từ chức trong vòng 1 tuần.

Tuần trước, một giới chức hàng đầu của Thủ tướng Abe về cải cách thuế, là ông Massaki Homma, cũng đã từ chức sau khi có báo cáo cho thấy ông đã sống với một cô nhân tình trong một căn hộ sang trọng bằng tiền phụ cấp của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG