Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Discovery sẽ thực hiện chuyến đi bộ lần thứ tư


Các phi hành gia trên Phi thuyền Discovery của Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho cuộc đi bộ ngoài không gian ngày hôm nay để đóng những tấm hững năng lượng mặt trời tại Trạm Không gian Quốc tế.

Các giới chức Cơ quan không gian Hoa Kỳ đã phải bổ sung một cuộc đi bộ không theo kế hoạch này sau khi những tấm hứng này bị kẹt và không tự động thu lại được. Họ cho biết hai phi hành gia Robert Curbeam và Christer Fuglesang sẽ vặn những tấm bản lề của những tấm này và lắc để chúng khỏi bị kẹt.

Những tấm hững năng lượng mặt trời này sẽ được thay thế bởi hệ thống năng lượng mặt trời mới. Do có thêm một cuộc đi bộ trong không gian này, thời gian phi hành đoàn rời trạm không gian sẽ phải lùi lại tới ngày thứ ba.

Hiện nay, theo dự kiến mới phi thuyền sẽ hạ cánh tại Trung tâm Không gian Kennedy vào ngày thứ sáu. Cuộc đi bộ ngày hôm nay là cuộc thứ tư của phi hành đoàn trong sứ mệnh lần này được bắt đầu vào ngày thứ bảy.

Các nhiệm vụ khác bao gồm việc lắp lại các đường dây để trạm không gian có thể sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG