Đường dẫn truy cập

Bắt giữ cựu tỷ phú địa ốc Thượng Hải


Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay cảnh sát đã bắt giữ một cựu tỷ phú địa ốc Thượng Hải, người vừa được ra tù năm ngoái sau khi ngồi tù một năm vì vụ bê bối chứng khoán.

Ngày hôm nay, Tân Hoa Xã trích thuật lời một người phát ngôn chính phủ cho biết ông Châu Chánh Nghị đã bị bắt giam từ tháng 10 vì một số vi phạm hiện chưa được công bố. Người phát ngôn này cho biết cảnh sát đang tiến hành điều tra nhưng chưa cung cấp thông tin chi tiết.

Ông Châu được ra tù hồi tháng 5 sau khi ngồi tù 3 năm vì gian lận chứng khoán. Vào năm 2002, ông đứng thứ 11 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes bình chọn. Tổng tài sản của ông ước tính lên tới 320 triệu đô la.

Ông còn được biết với tên gọi Chau Ching-ngai, ông là cựu chủ tịch công ty bất động sản Nongkai Development group có trụ sở đặt tại Thượng Hải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG