Đường dẫn truy cập

LHQ: Hai triệu trẻ em tử vong mỗi năm vì nước bẩn


Một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc nói rằng, mỗi năm có gần 2 triệu trẻ em chết vì không có nước sạch để sử dụng.

Phúc Trình Phát Triển Nhân Lực năm 2006 công bố ngày hôm qua tại Nam Phi nói rằng, hầu hết nguyên nhân của các trường hợp tử vong là bệnh tiêu chảy và bệnh kiết lị do nước bẩn.

Tác giả của bản phúc trình này, ông Kevin Watkins, nói với đài VOA rằng lý do gây ra cuộc khủng hoảng nước sử dụng không phải là vì thiếu nước nhưng là vì chính phủ các nước thiếu ý chí trong việc cung cấp nước sạch cho dân chúng.

Phúc trình vừa kể kêu gọi cộng đồng quốc tế cố gắng hơn nữa để giúp giải quyết vấn đề này bằng cách gia tăng gấp đôi ngân khoản đóng góp hằng năm để sử dụng cho việc cung cấp nước sạch và các điều kiện vệ sinh.

Nhân dân Phi Châu bị ảnh hưởng nhiều bởi vấn đề vệ sinh. Bản phúc trình này nói rằng một nửa trong số 1 triệu 800 ngàn trẻ em thiệt mạng mỗi năm vì nước bẩn sống tại khu vực phía Nam Sa Mạc Sahara.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG