Đường dẫn truy cập

Công ty FPT bán một số cổ phần trị giá hơn 36 triệu đôla


Một công ty hàng đầu của Việt Nam trong lãnh vực công nghệ thông tin đã bán một số cổ phần trị giá hơn 36 triệu đô la cho bộ phận đầu tư của đại công ty Intel và quĩ đầu tư Texas Pacific Group ở Mỹ.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Pháp trích lời chủ tịch hội đồng quản trị công ty FPT, ông Trương Gia Bình cho biết công ty ông sẽ tận dụng tối đa các khả năng của hai nhà đầu tư chiến lược TPG và Intel Capital, trong đó có khả năng tài chánh, để phát triển thị trường quốc tế và mở rộng kinh doanh sang các lãnh vực mới.

Ông Bình cũng nói thêm rằng vụ mua bán cổ phần này cho thấy tiềm năng và năng lực của doanh nghiệp Việt Nam và là một dấu mốc trong những nỗ lực của Việt Nam nhằm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Ông Arvind Sodhani, chủ tịch hội đồng quản trị của Intel Capital, cho biết công ty ông nhận thấy triển vọng mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin của Việt Nam và muốn đóng góp cho sự thành công của Việt Nam bằng cách hậu thuẫn cho các công ty đang phát triển nhanh, như công ty FPT.

Tháng hai vừa qua, đại công ty sản xuất chip điện toán Intel đã loan báo kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp và thử nghiệm các sản phẩm bán dẫn tại Việt Nam với kinh phí hơn 300 triệu đô la.

Theo hãng thông tấn Pháp, FPT là công ty đứng đầu trong ngành công nghệ thông tin của Việt Nam với doanh thu trong năm 2005 lên tới hơn 500 triệu đô la. Trong 5 năm qua, công ty này đã có được tỉ lệ tăng trưởng bình quân 70% mỗi năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG