Đường dẫn truy cập

EU và Ấn Độ đàm phán để hủy bỏ rào cản thương mại và đầu tư


Liên Hiệp Châu Âu và Ấn Độ đang đàm phán để hủy bỏ các rào cản của thương mại và đầu tư. Cả 2 bên đều là những nền kinh tế thuộc vào hàng lớn nhất thế giới.

Hôm thứ sáu, các nhà đàm phán của Liên Hiệp Châu Âu và Ấn Độ nói rằng họ đã bắt đầu bàn đến một hiệp định song phương về thương mại và đầu tư , có liên quan đến nhiều lĩnh vực.

Các giới chức của Liên Hiệp Châu Âu hy vọng hiệp định sẽ đạt được trước năm 2009, nhưng cần phải được sự phê chuẩn của tất cả các quốc gia thành viên, trước khi bước vào đàm phán thực sự.

Liên Hiệp Châu Âu gồm 25 thành viên đang muốn có một vai trò rộng lớn hơn trên các thị trường châu Á đang bộc phát, trong lúc phía Ấn Độ muốn được Liên Hiệp Châu Âu đầu tư vào nước họ nhiều hơn.

Đặc biệt, Ấn Độ muốn thu hut đầu tư về cơ sở hạ tầng và họ ước tính rằng cần phải có khoảng 320 tỉ đôla đầu tư cho trong vòng 5 năm công trình này, bao gồm chuyện cải tiến các phương tiện giao thông vận tải và các cơ sở hạ tầng khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG