Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Burundi, Domitien Ndayizeye, bị bắt giữ


Cảnh sát ở Burundi bắt giữ cựu tổng thống Domitien Ndayizeye để điều tra về một âm mưu đảo chánh.

Cựu tổng thống này bị bắt ngày hôm nay trước thềm trụ sở Thượng viện ở thủ đô Bujumbura. Cảnh sát nói rằng họ đưa ông ngay tới văn phòng công tố viên để thẩm vấn.

Trong tháng 7, cảnh sát Burundi đã bắt giữ vài người bị tố cáo âm mưu đảo chánh, kể cả cựu phó tổng thống Alphonse Kadege và ông Pancrace Cimpaye, phát ngôn viên của ông Ndayizeye.

Đương kim tổng thống Pierre Nkurunziza tuyên bố trước đây trong năm nay rằng nhân viên tình báo đã phát hiện một âm mưu nhằm lật đổ chính phủ ông. Ông nói thêm rằng những người liên can có những nhân vật dân sự, các viên chức quân đội, và cảnh sát.

Burundi đang ra sức xây dựng lại sau cuộc nội chiến đã giết chết khoảng 300 ngàn người. Cho đến nay vẫn còn một nhóm phiến quân chưa chịu ký hòa ước với chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG