Đường dẫn truy cập

900 người thiệt mạng vì lũ lụt tại Ethiopia


Hàng vạn người Ethiopia đang chờ được cứu trong lúc các toán cứu hộ dùng tàu bè và máy bay trực thăng để giúp đỡ những người mắc kẹt trong vùng lũ lụt ở quốc gia vùng Sừng Phi Châu này.

Gần 900 người thiệt mạng hoặc bị nước lũ cuốn trôi trong những trận lũ quét ở miền nam, miền đông và miền bắc Ethiopia. Nhân viên cứu trợ cho biết thời tiết xấu và giao thông khó khăn đã gây trở ngại cho công tác cứu hộ và số người thiệt mạng có phần chắc là sẽ gia tăng.

Các toán tìm kiếm đi trên phi cơ trực thăng đang tìm cách bốc người từ nóc nah và ngọn cây, và đánh điện cho tàu bè đến cứu. Các nhân viên cứu hộ nói rằng tính đến hôm qua họ đã cứu được hơn 6,000 người chỉ riêng ở vùng phia nam.

Một viên chức của Chương trình Thực phẩm thế giới cho đài VOA biết rằng các cơ quan cứu trợ có đủ vật phẩm để giúp đỡ cho các nạn nhân lũ lụt, công tác này gặp nhiều trở ngại vì thời tiết xấu và cơ sở hạ tầng yếu kém.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG