Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hành quyết một giới chức cao cấp vì tội làm gián điệp


Trung Quốc đã hành quyết ông Đổng Ninh, người đứng đầu quỹ hưu bổng của quốc gia vì ông này bị kết tội làm gián điệp.

Sau đó, nhà nước Trung Quốc đã cho phổ biến đến cán bộ và công chức nhà nước một cuốn băng video nói về vụ xử ông Đổng Ninh, để làm gương cho những gián điệp khác.

Theo tin của hãng tin Bloomberg, chi tiết về vụ này không được tiết lộ và các giới chức tòa án đã kết tội ông này, không chịu phát biểu.

Tuy nhiên, các giới chức chính phủ Trung Quốc cho hay ông Đổng Ninh đã bị hành quyết ngày 21 tháng Tư, vì can tội làm gián điệp cho chính phủ Đài Loan.

Chính phủ Đài Loan chưa đưa ra phản ứng nào trước tin này.

Trước khi bị hành quyết, ông Đổng Ninh làm Giám Đốc Quỹ An Sinh Xã Hội Quốc Gia, quản lý 26 tỷ đôla tiền hưu của công nhân viên chức nhà nước.

Ông là quan chức cao cấp nhất của Trung Quốc bị hành quyết về tội gián điệp, nếu tính từ năm 1999. Vào năm đó, một viên tướng đã bị hành quyết về tội bán các bí mật quân sự cho Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG