Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush dự hội nghị của Hội Thăng Tiến Quyền Lợi Người Da Màu


Tổng Thống Bush nói rằng các quyền tự do và dân quyền vẫn tiến triển ở Hoa Kỳ và ông kêu gọi nhân dân Mỹ xem đó như là một lời hứa về quyền bình đẳng cần được thực hiện.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã nói trước cử tọa của hội nghị thường niên lần thứ 97 của là Hội Thăng Tiến Quyền Lợi Người Da Màu, diễn ra tại thủ đô Washington vào hôm nay.

Kể từ khi lên nhậm chức vào năm 2001 đến nay, đây là lần đầu tiên Tổng Thống Bush xuất hiện trước tổ chức này, ông đã từ chối các lời mời trước đây.

Quan hệ của ông với nhóm này đã trở nên căng thẳng vì những lời chỉ trích của nhóm này đối với các chính sách của ông.

Sự xuất hiện của ông nằm trong khuôn khổ các nỗ lực của đảng Cộng Hòa nhằm cải thiện hình ảnh của đảng trong cộng đồng người Mỹ gốc Châu Phi, là cộng đồng liên tục bỏ phiếu đảng Dân Chủ từ nhiều thập niên nay.

Hôm nay ông Bush thừa nhận rằng nhiều người Mỹ gốc Phi Châu không tin tưởng đảng Cộng hòa, tuy nhiên ông nói rằng ông đang làm việc để cố gắng thay đổi tình trạng này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG