Đường dẫn truy cập

Nhiều vụ nổ bom tại Sri Lanka làm thiệt mạng ít nhất 7 người


Quân đội Sri Lanka các phần tử thuộc nổi dậy nhóm Mãnh Hổ Tamil đã thực hiện một loạt các vụ đánh bom gây thiệt mạng cho ít nhất 7 người.

Giới chức Quân đội cho biết một quả bom nổ tung tại một trạm kiểm soát trong thành phố cảng Trincomalee thuộc vùng đông bắc gây thiệt mạng cho 4 nhân viên an ninh và 1 thường dân. Ngoài ra còn có ít nhất 14 bị thương.

Cũng trong ngày hôm nay, một vụ nổ mìn xảy ra trên bán đảo Faffna khiến 1 binh sĩ bị tử nạn và 1 bị thương, và một vụ tấn công tương tự trong quân Batticaloa ở miền đông làm cho 2 binh sĩ bị thương.

Trong khi đó, Quốc Vụ Khanh Ngoại Giao Ấn Độ đã đến thăm Colombo, và hội kiến với Tổng Thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse để thảo luận về tình hình bạo động gia tăng.

Và một thủ lãnh nhóm nổi dậy đã yêu cầu các nhà giám sát hưu chiến Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển rời khỏi sứ mạng của họ vào ngày 1 tháng 9 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG