Đường dẫn truy cập

Phái đoàn của tòa thánh Vatican đến Bắc Kinh


Các nguồn tin báo chí từ Châu Á cho biết một phái đoàn của tòa thánh Vatican đang có mặt tại Bắc Kinh để mở các cuộc họp ngoại giao với các giới chức Trung Quốc.

Theo các tin tức được loan tải hôm thứ ba, thì Đức Tổng Giám Mục Claudio Celli và một giới chức phụ trách đối ngoại của tòa thánh đã đến tại Bắc Kinh từ hôm chủ nhật. Và cũng theo các nguồn tin này thì các cuộc họp là nhằm cải thiện mối quan hệ giữa Trung Quốc và Vatican.

Phát ngôn viên của tòa thánh Joaquin Navarro Valls không bình luận gì về các tin này.

Cả hai bên mới đây đã lên tiếng về việc muốn cải thiện mối quan hệ, tuy nhiên việc Trung Quốc đơn phương bổ nhiệm hai Giám Mục hồi tháng trước đã làm tăng thêm những bất đồng.

Trung Quốc và tòa thánh Vatican đã cắt đứt quan hệ ngoại giao cách đây hơn 50 năm, và Trung Quốc đã thành lập giáo hội do nhà nước kiểm soát. Giáo hội này hứa sẽ trung thành với nhà nước Trung Quốc thay vì với Ðức Giáo Hoàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG