Đường dẫn truy cập

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay dự kiến lên tới 2,1 tỉ đôla


Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay dự kiến sẽ lên tới khoảng 2,1 tỉ đô la, với tỉ lệ gia tăng là 40% tính theo năm.

Bản tin hôm thứ tư của Tân hoa xã trích dẫn các số liệu của Trung tâm Thông tin Thương mại thuộc Bộ Thương mại ở Hà Nội cho biết trong khoảng thời gian từ tháng giêng đến tháng 5, Việt Nam sẽ thu được chừng 1 tỉ đô la từ hàng dệt may bán sang thị trường Hoa Kỳ, 350 triệu đô la từ Liên hiệp Âu Châu và 200 triệu từ Nhật Bản.

Các chuyên gia của Trung tâm Thông tin Thương mại còn cho biết Việt Nam cần đầu tư 3 tỉ đô la vào ngành dệt may từ nay cho tới năm 2010.

Họ cũng dự báo rằng trong năm 2006, hàng dệt may xuất khẩu, chủ yếu là sang Mỹ và Âu Châu, sẽ lên tới 5 tỉ 500 triệu đô la, tăng 14,6% so với năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG