Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phá vỡ một âm mưu đánh bom


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tháo ngòi nổ của một quả bom tự chế được phát hiện trên một chiếc xe buýt chở các vị thẩm phán và công tố viên đi làm.

Các cơ quan truyền thông địa phương trích lời nhân viên an ninh nói rằng người tài xế tìm thấy một gói khả nghi trên xe ngày hôm nay sau khi các hành khách xuống xe tại trụ sở tòa án Beyoglu ở thành phố Istanbul. Báo chí nói rằng quả bom được nối với một may điện thoại di động và có thể kích nổ từ xa. Hiện chưa rõ thủ phạm vụ này là ai.

Vụ gài bom này diễn ra trong lúc có sự gia tăng trở lại của những vụ bạo động của các phần tử chủ chiến người Kurd, là khối người đã thực hiện những vụ nổ bom tương tự trong quá khứ.

Các du kích quân người Kurd đã chiến đấu từ năm 1984 để đòi quyền tự trị cho khu vực miền đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ, nơi người Kurd chiếm đa số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG