Đường dẫn truy cập

Jack Abramoff lãnh án gần 6 năm tù về tội gian lận


Jack Abramoff, một cựu chuyên viên vận động hành lang, đã bị kết án tù 5 năm và 10 tháng hôm thứ Tư tại Miami về tội gian lận.

Ông Abramoff và một đối tác thương mại của ông đã nhận là có tội tại Miami về các cáo trạng có liên quan đến việc tiếp nhận 60 triệu đô la một cách gian lận để tài trợ cho một tàu có sòng bài.

Các thủ tục truy tố về vụ này đã được tách riêng với vụ truy tố ông tại Washington, nơi mà ông đã tuyên bố nhận tội về những cáo trạng đồng lõa, trốn thuế và gian lận thư từ có liên quan đến các nỗ lực nhằm gây ảnh hưởng đến các thành viên trong Quốc Hội.

Ông Abramoff đã hợp tác trong một cuộc điều tra về việc ông đã tìm cách gây ảnh hưởng với 20 thành viên trong quốc hội và các nhân viên làm việc cho quốc hội, trong đó có cựu lãnh đạo Hạ viện thuộc đảng Cộng Hòa là ông Tom Delay bằng quà cáp, đặc ân và những đóng góp bất hợp pháp khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG