Đường dẫn truy cập

Việt nam sẽ cho phép nhập khẩu xe hơi cũ chưa quá 5 năm


Giới hữu trách Việt nam sẽ cho phép nhập khẩu xe hơi cũ, loại đã qua xử dụng chưa quá 5 năm, và sẽ đánh thuế nhập khẩu từ 3000 đến 25000 đô la mỗi chiếc tùy theo dung tích xi lanh động cơ.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters cho biết thủ tướng Phan Văn Khải đã quyết định là tháng 5 tới đây lệnh cấm nhập khẩu xe hơi cũ loại từ 15 chỗ ngồi trở xuống sẽ được thu hồi.

Những chiếc xe cũ với xi lanh động cơ dưới 1000 cc sẽ chịu thuế nhập khẩu 3000 đô la trong khi mức thuế đối với xe có động cơ lớn hơn 5000 cc là 25000 đô la. Theo các giới chức bộ Tài chánh, các loại xe cũ nhập khẩu còn phải chịu khoản thuế tiêu thụ đặc biệt 50% và thuế trị giá gia tăng 10%.

Tuy Việt nam là một trong những nước nghèo nhất thế giới, với thu nhập bình quân đầu người chỉ ở khoảng 500 đô la mỗi năm, nhưng giá xe hơi ở đây lại thuộc hạng đắt nhất thế giới vì thuế nhập khẩu và các khoản thuế khác nằm ở mức cao.

Một chiếc xe Toyota Camry ở Việt nam được bán với giá khoảng 60000 đô la, trong khi chiếc xe này chỉ có giá 20000 đôla ở Nhật bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG