Đường dẫn truy cập

Ủy hội Nhân quyền LHQ hoãn phiên họp chót


Ủy hội Nhân quyền Liên hiệp quốc lại một lần nữa hoãn lại việc mở phiên họp chót ngõ hầu các giới chức liên hệ có thời giờ đúc kết kế hoạch thành lập một cơ quan mới của Liên hiệp quốc để thay thế ủy hội này.

Một phát ngôn viên của Ủy hội nhân quyền ở Geneve cho đài VOA biết rằng họ đang chờ quyết định của Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên hiệp quốc về vấn đề làm thế nào để chuyển giao nhiệm quyền của ủy hội này cho Hội đồng Nhân quyền.

Ủy hội nhân quyền cho hay họ sẽ họp lại vào thứ hai tuần sau. Cơ quan này vốn định mở phiên họp chót cách đây một tuần nhưng phiên họp được hoãn lại trước khi diễn ra cuộc biểu quyết về việc thành lập Hội đồng Nhân quyền, là cơ quan sẽ thay thế Uûy hội Nhân quyền vào ngày 19 tháng 6.

Lâu nay, Ủy hội Nhân quyền vẫn thường bị chỉ trích vì cho phép một số quốc gia vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất được làm thành viên để phán xét thành tích nhân quyền của các nước khác.

Trong vài năm qua, thành viên của Ủy hội này bao gồm Sudan, Libya, Zimbabwe và Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG