Đường dẫn truy cập

Đức giáo hoàng tấn phong 15 tân hồng y


Đức giáo hoàng Benedicto tấn phong 15 tân hồng y, đánh dấu sự tiến cử đầu tiên trong giáo hội từ khi ngài trở thành người lãnh đạo Giáo hội Thiên chúa giáo la mã năm ngoái.

Hôm nay, Đức giáo hoàng Benedicto công bố danh sách các tân hồng y trong buổi tiếp xúc với giáo dân hằng tuần tại tòa thánh Vatican.

Trong số các tân hồng y có Hồng y Joseph Zen của Hong Kong. Theo lời hồng y Zen thì ngài tin rằng việc ngài được tiến cử là một dấu hiệu cho tháy đức hồng y quan tâm đến Trung quốc vì lẽ ra thì một trong các vị hồng y các nước trong khu vực đã được chọn.

Một tân hồng y khác là Tổng giám mục Stanislaw Dziwisz của thành phố Krakow, trước đây là một bí thư phục vụ cố giáo hoàng Joan Phaolo đệ nhị lâu năm.

Trong số các hồng y tân cử có các hồng y Gaudencio của Manila, Nicholas Cheong - Jin Suk của Hán thành, Sean Patrick O’Malley của thành phố Bostan và Jorge Urosa Savino của Caracas cùng với các hồng y tại Bordeaux, Toledo và Bologna.

Hồng y Williams Joseph của Hoa Kỳ cũng được tân phong và là người thay thế Đức giáo hoàng phụ trách việc thực thi học thuyết của giáo hội tại tòa thánh Vatican.

12 trong số 15 tân hồng y thuộc lứa tuổi chưa tới 80 và sẽ có thể được chọn nối nghiệp đức giáo hoàng Benedicto.

Các tân hồng y sẽ được chính thức tấn phong trong một buổi diễn ra ngày 24 tháng Ba tại Vatican.

XS
SM
MD
LG