Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tái tục các cuộc đàm phán với Việt Nam về vấn đề nhân quyền


Hoa Kỳ tái tục các cuộc đàm phán với Việt Nam về vấn đề cải thiện điều kiện nhân quyền tại quốc gia Á Châu này, 3 năm sau khi các cuộc đàm phán tan vỡ.

Một nhà ngoại giao coa cấp của Hoa Kỳ, ông Barry Lowenkron, Trợ lý Bộ Trưởng Ngoại Giao đặc trách Cơ quan Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động, đã trao cho các giới chức tại Hà Nội một danh sách các tù nhân được quan tâm.

Ông cũng hoan nghênh một số cải thiện về tự do tôn giáo tại việt Nam, và cũng ca ngợi việc trả tự do cho ông Nguyễn Khắc Toàn, một người tranh đấu cho dân chủ hồi tháng trước.

Các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã tan vỡ năm 2003, tiếp theo sau một loạt những tố giác về vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Hoa Kỳ đã chỉ trích Việt Nam về việc đàn áp các nhân vật bất đồng chánh kiến và ngăn chặn các tổ chức tôn giáo không cho hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG