Đường dẫn truy cập

Kết quả ngày tranh tài thứ năm của Olympic Mùa Đông Turin 2006


Vận động viên Michaela Dorfmeister của Áo đoạt được huy chương vàng môn trượt tuyết đổ dốc nữ, diễn ra tại đường đua ở dãy Alps, trong trời mây và gió, với thành tích là 1 phút 56,49 giây. Martina Schild của Thụy Sỹ đoạt huy chương bạc, và Anja Pearson của Thụy Điển huy chương đồng.

Áo là nước thống trị đường đua của môn trượt tuyết trong các kỳ tranh tài thế giới, song Dorfmeister là nữ vận động viên Aùo đầu tiên giành được chiếc huy chương vàng Olympic ở nội dung này kể từ năm 1980 cho đến nay.

Hai vận động viên khác là đã mang về cho đội tuyển Áo thêm một chiếc huy chương vàng nữa ở nội dung xe trượt luge đôi nam. Hai vận động viên Đức đoạt huy chương bạc, còn huy chương đồng thuộc về đội Italy.

Begg-Smith giành được chiến thắng ở nội dung trượt tuyết moguls tự do nam, mang huy chương vàng về cho đội Australia. Mikko Ronkainen của Phần Lan về nhì và Toby Dawson của Mỹ về ba.

Nội dung Nordic Combined tức là các môn thể thao mùa đông phối hợp đã phải hoãn thi đấu sang ngày hôm sau do gió giật có thể gây nguy hiểm cho các vận động viên khi thực hiện động tác bay vượt dốc lớn.

Wang Meng của Trung Quốc đoạt huy chương vàng ở môn trượt băng nước rút, cự ly ngắn 500 mét. Vận động viên đang giữ kỷ lục thế giới môn này là Evginia Radanova của Bulgarie đoạt huy chương bạc, và Anouk Lebanc-Boucher của Canada huy chương đồng.

Tính đến nay đội Mỹ vẫn dẫn đầu về số huy chương vàng là 5 chiếc, Nga và Đức mỗi nước được 4 chiếc. Trong khi đó Na-uy vẫn dẫn đầu về tổng số 3 loại huy chương với 11 chiếc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG