Đường dẫn truy cập

Yahoo bị tố cáo giao tin tức người sử dụng internet cho Trung Quốc


Hội Nhà Báo Không Biên Giới tố cáo rằng công ty internet Yahoo đã giao cho các giới chức Trung quốc những thông tin về một nhân vật bất đồng chính kiến internet hồi năm 2003.

Tổ chức tranh đấu cho quyền lợi của giới truyền thông này cho hay hồi gần đây họ khám phá ra rằng những thông tin của công ty Yahoo về ông Lý Chí đã được các giới chức Trung quốc xử dụng để bỏ tù ông này 8 năm về tội âm mưu lật đổ chính phủ.

Hội Nhà Báo Không Biên Giới nói thêm rằng ông Lý Chí là nạn nhân thứ nhì của những sự hợp tác giữa Yahoo với nhà chức trách Trung quốc.

Công ty Yahoo nói với hãng thông tấn Pháp rằng họ không hay biết gì về vụ này và bác bỏ điều mà họ gọi là những thông tin sai lạc về cách hoạt động của họ trước đây ở Trung quốc.

Tố cáo của Hội Nhà Báo Không Biên Giới được đưa ra trong lúc quốc hội Hoa kỳ chuẩn bị mở các cuộc điều trần về trách nhiệm đạo đức của các công ty internet.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG