Đường dẫn truy cập

Palestine ngưng trả lương cho công chức ít nhất là 2 tuần lễ


Các giới chức tài chánh của thẩm quyền Palestine cho biết họ sẽ phải ngưng trả lương cho giới công chức ít nhất là 2 tuần do vụ khủng hoảng tài chánh xảy ra từ cuộc bầu cử hội đồng lập pháp hồi tuần trước.

Điều này có nghĩa là khoảng 137 ngàn công chức Palestine sẽ phải chờ ít nhất 2 tuần lễ nữa mới biết là họ sẽ tiếp tục nhận được lương hay không.

Israel đã tạm ngưng chuyển các khoản thu thuế cho thẩm quyền Palestine cho đến khi nào Israel xem xét lại xong các chính sách của họ, tiếp theo sau việc nhóm tranh đấu vũ trang Hamas giành thắng lợi trong cuộc bầu cử vừa qua.

Các nước viện trợ quốc tế như Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Aâu cũng đe dọa sẽ cắt đứt viện trợ nếu Hamas không chịu công nhận Israel và từ bỏ vũ khí. Hamas đã bác bỏ các yêu cầu đó.

Tại Cairo, Tổng Thống của thẩm quyền Palestine, Mahmoud Abbas, lên tiếng rằng cộng đồng quốc tế không nên trừng phạt Palestine chỉ vì nhóm Hamas thắng cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG