Đường dẫn truy cập

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ sập nóc trạm trượt băng tại Ðức


Hôm nay, hằng trăm nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những người sống sót trong tai nạn mái nhà của một cơ sở trượt băng ở Bavaria thuộc miền Nam nước Đức bị sụp đổ.

Mái nhà phủ đầy tuyết của cơ sở trượt băng này sụp đổ ngày hôm qua, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng trong đó có 4 trẻ em. Cũng có khoảng 30 người khác bị thương.

Cảnh sát cùng với chó nghiệp vụ tham gia với khoảng 700 công nhân đang đào bới đống đổ nát. Các cần cẩu đã được sử dụng để dọn đi những bộ phận nặng nề của mái nhà sụp đổ nhưng tuyết vẫn còn rơi nhiều gây trở ngại cho hoạt động cứu hộ.

Nhà chức trách tại thị trấn Bad Reichenhall gần biên giới với nước Áo nói rằng, không rõ còn bao nhiêu người bị kẹt trong đống đổ nát. Người ta tin là có 50 người hay hơn nữa có mặt trong tòa nhà này khi tai nạn xảy ra.

Người ta nghi rằng lý do gây ra tai nạn sập mái nhà này là vì tuyết phủ nhưng nhà chức trách cho biết, lượng tuyết trên mái nhà ít hơn mức an toàn rất nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG