Đường dẫn truy cập

Khánh thành đường ống dẫn dầu từ Kazakhstan tới Trung Quốc


Tổng thống Kazakhstan ông Nursultan Nazarbayev đã cắt băng khánh thành đường ống dẫn dầu tới Trung quốc, một diễn tiến cho thấy mối quan hệ chiến lược ngày càng tăng giữa hai nước.

Tại buổi lễ diễn ra hôm nay ở trụ sở chính công ty dầu khí quốc gia ở Astana, ông Nazarbayev đã bấm nút khởi động đường ống nối liền thành phố Atasu của Kazakhstan với thành phố Alashanku ở miền Tây Trung quốc.

Nhà lãnh đạo Kazakhstan mô tả diễn tiến này là một bước tiến quan trọng trong các mối quan hệ kinh tế và thương mại với Trung quốc, là nước đang ra sức tìm nguồn năng lượng từ nước ngoài để thỏa mãn đòi hỏi của nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

Đường ống dài 1000 km, với kinh phí hơn 700 triệu đô la, là dự án đầu tư chung giữa hai công ty dầu quốc doanh của đôi bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG