Đường dẫn truy cập

Tổng thống Jalal Talabani khuyến nghị cử tri Iraq đi bầu


Tổng thống Iraq Jalal Talabani đang khuyến nghị 15 triệu cử tri hợp lệ trong nước ông hãy đi bầu vào hôm nay để chọn một tân quốc hội mà nhân dân Iraq hy vọng sẽ là một khúc quanh cho an ninh và ổn định của quốc gia họ.

Hôm thứ tư, ông Talabani nói rằng số cử tri tham gia đông đảo cuộc bầu cử sẽ kiến tạo tính cách hợp pháp mà chính phủ nước này cần đến để đánh bại quân khủng bố.

Những người Iraq sống tại nước ngoài đang hưởng ứng lời kêu gọi của ông. Theo các giới chức đặc trách bầu cử cho biết thì hơn 80 ngàn người Iraq ở hải ngoại đã đi bỏ phiếu hôm thứ ba, trong ngày đầu của 3 ngày bỏ phiếu khiếm diện tại 15 quốc gia, từ Australia đến Hoa Kỳ.

Tại Iraq trường học, các cơ sở buôn bán và biên giới của quốc gia đã đóng cửa, và xe cộ bị cấm lưu thông trong khuôn khổ của các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Tuy nhiên đã xảy ra một số các vụ bạo động.

Tại thành phố Mosul ở phía bắc, một vụ tấn công bằng bom vào một xe tuần của cảnh sát khiến hai cảnh sát viên thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG