Đường dẫn truy cập

Liberia công bố bà Johnson-Sirleaf đắc cử tổng thống


Các giới chức bầu cử ở Liberia đã chính thức tuyên bố nguyên bộ trưởng tài chính Ellen-Johnson-Sirleaf là người đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử bổ túc, khiến bà trở thành vị nữ tổng thống dân cử đầu tiên ở châu Phi.

Ủy ban bầu cử toàn quốc hôm nay cho biết bà Johnson-Sirleaf được 59% số phiếu bầu. Đối thủ của bà từng là ngôi sao bóng đá, ông George Weah, được 40,6%.

Sau đó, bà Johnson-Sirleaf nói với các phóng viên rằng bà rất biết ơn nhân dân Liberia.Nhưng đảng của ông Weah đã không chịu thừa nhận thất bại và cho biết sẽ tranh cãi về kết quả cuộc bầu cử bổ túc.Ông Weah đã cáo giác có gian lận trong cuộc bầu cử.

Ủy ban bầu cử đang điều tra về những lời cáo giác của ông, nhưng theo luật định thì ủy ban phải đưa ra phán quyết chung cuộc về người thắng cử trước ngày hôm nay.

Các quan sát viên quốc tế cho rằng không có bằng chứng về tình trạng gian lận tràn lan trong cuộc bầu cử bổ túc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG