Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Philippin hạ sát 14 phiến quân


Các giới chức quân đội Philipin cho hay binh sĩ của họ đã hạ sát 14 phiến quân Cộng sản và bắt giữ ít nhất 14 người trong vụ phục kích hồi sáng sớm hôm nay nhắm vào một cuộc họp của du kích quân tại một cánh đồng ở đảo Leyte.

Họ cho biết những phần tử đó thuộc Quân đội Tân Nhân dân, cánh quân sự của đảng Cộng sản Philipin bắt đầu cuộc nổi dậy từ cuối thập niên 1960.

Tuy nhiên, một số nhân vật tả khuynh và các tổ chức nhân quyền nói rằng những người thiệt mạng không phải là phiến quân Cộng sản mà là những nông dân nghèo và những nhân vật tranh đấu đang chống đối một chương trình cải cách ruộng đất.

Hôm thứ bảy vừa qua, phiến quân Cộng sản Philipin đã kích nổ một quả mìn nhắm vào một quân xa, giết chết 9 binh sĩ và gây thương tích cho 20 người khác trên đảo Panay. Một cảnh sát viên cũng thiệt mạng trong một vụ đụng độ riêng rẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG