Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush tiếp kiến cô Charm Tong, một nhà hoạt động nhân quyền Miến Điện tại Tòa Bạch Ốc


Hôm qua, tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Bush đã tiếp kiến cô Charm Tong, một nhà hoạt động nhân quyền Miến Điện.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho ban Miến Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, cô Charm Tong cho biết, cô đã bày tỏ với Tổng Thống Bush về mối lo ngại liên quan tới điều mà cô gọi là tình hình tuyệt vọng về nhân quyền tại Miến Điện, trong đó có tình trạng cưỡng bách lao động và hành quyết mà không cần xét xử.

Cô Charm Tong nói rằng, Tổng Thống Bush rất quan tâm tới vấn đề vừa kể và đã hỏi là liệu Hoa Kỳ có thể làm gì để giúp giaỉ quyết vấn đề này.Cô Charm Tong 23 tuổi người sắc tộc Shan, đã chạy qua Thái Lan khi còn là một em nhỏ để lánh nạn ngược đãi sắc tộc tại Miến Điện.

Cô là một trong những người sáng lập mạng lưới theo dõi nhân quyền tại vùng biên giới Thái-Miến, và thiết lập một trường học cho những người sắc tộc Shan tị nạn khác.

Cô Charm Tong là một trong bốn phụ nữ Miến Điện được đề cử làm ứng viên cho giải Nobel hòa bình năm nay, và đã được trao tặng Giải Thưởng Nhân quyền Reebok dành cho những người trẻ tuổi không nề nguy hiểm cho cá nhân mình để tranh đấu chống những chuyện bất công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG