Đường dẫn truy cập

Trung Quốc gia tăng việc nhập khẩu than đá của Việt Nam


Các công ty của Trung Quốc đang gia tăng việc nhập khẩu than đá của Việt Nam giữa lúc Việt Nam dự trù tăng giá than trong năm 2006.

Người ta ước tính là trong quí vừa qua, Trung Quốc đã nhập khẩu khoảng 1 triệu 500 ngàn tấn than qua các cửa khầu ở biên giới, phần lớn dùng để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện trong vài cộng đồng ở nam bộ Trung Quốc.

Tin cho hay 5 công ty lớn, 11 công ty cỡ trung và nhiều công ty nhỏ của Trung Quốc thường xuyên nhập khẩu than từ Việt Nam.

Việt Nam trù liệu bán khoảng 14 triệu tấn than ra nước ngoài trong năm nay, như vậy là tăng 32% so với năm ngoái, trong đó khoảng 9 triệu tấn sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam dự tính tăng giá các sản phẩm than lên từ 31 tới 57% tại thị trường quốc nội trong năm tới, phần lớn là vì tổn phí khai thác than gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG