Đường dẫn truy cập

Ngày thực phẩm thế giới


Các quốc gia và tổ chức đánh dấu ngày thực phẩm thế giới hôm nay bằng lời kêu gọi có thêm hành động nhằm giảm bớt tình trạng đói kém.

Các cơ quan Liên hiệp quốc cho biết tính đến giờ này năm nay, có hơn 6 triệu người đã chết vì đói và các bệnh có liên hệ đến nạn đói.

Trong một buổi lễ tại Roma, giám đốc tổ chức lương nông Liên hiệp quốc, ông Jacques Diouf, tuyên bố thế giới có tài nguyên và kỹ thuật để sản xuất đủ lương thực nhằm xóa nạn đói.

Nhưng giám đốc chương trình thực phẩm thế giới James Morris nói rằng số người đói đang gia tăng sau nhiều thập niên tiến bộ. Ông nhận xét rằng nạn đói và các bệnh liên hệ vẫn còn làm thiệt hại nhiều sinh mạng hơn số người chết vì bệnh AIDS, bệnh sốt rét và bệnh lao cộng lại.

Ông James kêu gọi các chính phủ, các tổ chức cứu trợ và khu vực tư nhân cố gắng hơn nữa để giúp những người nghèo đói, nhất là trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG