Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án các vụ đánh bom gây chết người tại đảo nghỉ mát Bali


Các nhà lãnh đạo và ngoại giao trên thế giới đang đồng thanh lên án các vụ đánh bom gây chết người hồi hôm qua ở đảo nghỉ mát Bali của Indonesia.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice lên án những vụ tấn công và nói rằng Hoa Kỳ sẽ ủng hộ Indonesia trong việc đưa các thủ phạm ra trước công lý.

Thủ tướng Anh ông Tony Blair cho biết chính phủ của ông sẵn sàng giúp bằng bất cứ cách nào, trong khi thủ tướng Australia lên án những kẻ tấn công là tìm cách phá hoại chính phủ ôn hòa của Indonesia.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho biết tổng thư ký Kofi Annan rất đau lòng là Bali lại là hiện trường của một vụ tấn ông khác, và ông kêu gọi giới hữu trách mau chóng đưa thủ phạm ra trước công lý.

Các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Philippin, New Zealand, Singapore, Đức, Pháp và các nước khác trên toàn cầu cũng lên án vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG