Đường dẫn truy cập

Bão Long Vương tiến về phía Trung Quốc sau khi đập vào Ðài Loan


Bão Long Vương đang xoáy về phía Trung Quốc sau khi đập vào Đài Loan hôm nay, khiến 1 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 46 người bị thương, đồng thời gây gián đoạn cho các chuyến bay là làm hư dây điện.

Giới hữu trách cho biết một người đàn ông 60 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị văng các mảnh vụn. Một phụ nữ bị mất tích và e rằng đã chết sau khi bị nước lụt cuốn đi.

Nhà chức trách nói rằng hầu hết các thương vong đều do mảnh vụn văng. Sở khí tượng trung tâm Đài Loan cho biết cơn bão đã vào đất liền hồi sớm hôm nay và bay đi vào buổi chiều.

Bộ ngoại giao cho biết cơn bão cũng gây trở ngại cho chuyến bay về nước của tổng thống Trần Thủy Biển sau 2 tuần đi công du. Các giới chức cho hay tổng thống đã đáp xuống đảo Bali hôm nay thay về bay về Đài Loan. Bộ ngoại giao cho biết tổng thống Trần Thủy Biển sẽ ở lại đảo Bali cho đến khi nào thời tiết Đài Loan tốt hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG