Đường dẫn truy cập

Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ Miến Ðiện kỷ niệm 17 năm thành lập


Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ, tức đảng đối lập ở Miến Điện, đánh dấu kỷ niệm lần thứ 17 với lời kêu gọi nhà cầm quyền phóng thích lãnh đạo của họ, bà Aung San Suu Kyi, và các tù chính trị khác.

Khoảng 300 ủng hộ viên cùng với các nhà ngoại giao nước ngoài, các quan chức Liên Hiệp Quốc, đại diện của các chính đảng khác và cơ quan truyền thông đã tham dự một buổi lễ không rầm rộ hôm nay tại trụ sở của Liên minh.

Trong buổi lễ này, các thành viên của Liên minh đã đọc một tuyên cáo kêu gọi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, Phó chủ tịch đảng Tin Oo và tất cả các tù chính trị khác.

Tưởng cần biết Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ được thành lập năm 1988 sau khi quân đội dùng bạo lực đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ.

Chính phủ quân nhân đã tổ chức tổng tuyển cử năm 1990 nhưng không chịu trao lại chính quyền sau khi Liên minh thắng lớn trong cuộc tuyển cử đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG