Đường dẫn truy cập

LHQ: Na uy là nước phát triển nhất, Niger là kém phát triển nhất


Liên Hiệp Quốc cho biết nếu không có các biện pháp gắt gao thì thế giới sẽ không đạt được các chỉ tiêu giảm nghèo và hàng triệu người sẽ chết một cách vô ích trong thập niên sắp tới.

Trong bản phúc trình thường niên công bố hôm nay, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc nói rằng thế giới có kiến thức, tài nguyên và kỹ thuật để chấm dứt nạn nghèo khổ cùng cực, nhưng không còn nhiều thời giờ nữa.

Cách đây 5 năm, các nhà lãnh đạo thế giới đã đồng ý về một loạt các chỉ tiêu phải đạt được trước năm 2015. Trong số các chỉ tiêu này có việc xóa nạn nghèo đói cùng cực, giảm tỷ lệ tử vong nơi trẻ sơ sinh và cung cấp nền giáo dục sơ cấp phổ thông.

Bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói rằng mặc dầu có tiến bộ đáng kể trên toàn cầu, nhiều nước vẫn còn tụt hậu rất xa phía sau, đa số là ở châu Phi và khối liên bang sô viết cũ.

Bản phúc trình xếp hạng Na Uy là nước phát triển nhất trong bảng chỉ số phát triển của con người và Niger là nước kém phát triển nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG