Đường dẫn truy cập

Lãi suất sẽ giữ chiều hướng tăng cao vì nhu cầu tiền mặt gia tăng vào cuối năm tại Việt Nam


Tin của Reuters ghi nhận hôm thứ hai, các chuyên gia ngân hàng cho biết lãi suất của đồng bạc Việt Nam và đôla Mỹ đang gia tăng và sẽ giữ vững chiều hướng tăng thêm nữa vào cuối năm dưới áp lực của lạm phát mạnh hơn và nhu cầu về tiền mặt của các công ty.

Ngân hàng nhà nước cho phép các ngân hàng trong tháng này tăng lãi suất ký gửi đôla cho các cơ quan khách hàng từ 0,2 đến 0,5%.

Các ngân hàng quốc doanh, là những cơ quan chính cho vay tiền ở Việt Nam, đã đồng ý tăng lãi suất hàng tháng cho các khoản ký gửi bằng đồng bạc Việt Nam tới 0,02% kể từ tháng này, trong khi các ngân hàng bán tư nhân tăng lãi suất tới 0,03%.

Theo một người trong giới tài chính làm ăn với một chi nhánh ngân hàng nước ngoài ở thành phố Hồ Chí Minh thì lãi suất sẽ giữ chiều hướng tăng cao vì nhu cầu tiền mặt gia tăng vào cuối năm. Đó là thời gian các công ty cần chi trả nợ nần và thưởng Tết cho nhân viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG