Đường dẫn truy cập

Indonesia phát động chiến dịch chích ngừa bại liệt cho 24 triệu trẻ em


Indonesia phát động một chiến dịch chích ngừa bệnh bại liệt đại quy mô cho 24 triệu trẻ em.

Các phụ huynh đang sắp hàng cùng với con em tại 245 ngàn trạm chích ngừa được thiết lập ở các bệnh viện, các trạm xe buýt và ga xe lửa, cũng như tại các địa điểm khác trên khắp đảo quốc rộng lớn này.

Đợt chích ngừa ngày hôm nay là vòng đầu tiên trong hai vòng chích ngừa được trù hoạch cho các trẻ em dưới 5 tuổi. Cho tới nay đã có khoảng 6 triệu trẻ em được chích ngừa rồi nhưng các giới chức nói rằng những tin đồn về một số trẻ em bị thiệt mạng sau khi chích ngừa đã khiến nhiều phụ huynh không muốn đưa con em đi chích ngừa.

Indonesia đang nỗ lực chống lại đợt bộc phát bệnh bại liệt đầu tiên trong 10 năm nay. Khoảng 225 trẻ em đã được xác nhận là bị nhiễm loại virut gây bệnh bại liệt kể từ khi phát hiện bệnh căn bệnh này lần đầu tiên tại Indonesia hồi tháng Tư năm nay.

Các chuyên viên y tế lo ngại rằng virut gây bệnh bại liệt có thể lây lan từ Indonesia sang các khu vực khác trong vùng Đông Nam Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG