Đường dẫn truy cập

Afghanistan kêu gọi Pakistan hoãn việc đóng cửa các trại tị nạn


Afghanistan kêu gọi Pakistan hoãn lại việc đóng cửa các trại tị nạn của người Afghanistan, đang bị đóng cửa để di chuyển đi nơi khác vào trước cuối tháng này vì điều mà Islambad gọi là lý do an ninh.

Chính phủ Afghanistan cho biết Pakistan nên có quyết định về số phận trại tị nạn vừa kể dựa theo thỏa hiệp ba chiều hiện hữu giữa Islamabad, Kabul và cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc.

Các trại định cư của người Afghanistan tại biên giới tây bắc giáp với Afghanistan. Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc cho biết họ ủng hộ việc tái bố trí các trại tị nạn vì việc ra vào các trại này bị giới hạn do các cuộc giao tranh giữa các lực lượng Pakistan và những phiến quân Taleban.

Trước đó tin từ Pakistan cho biết hàng ngàn người tị nạn đã chống lại lệnh di chuyển, nói rằng họ cần ít nhất 2 năm để giải quyết các cơ sở doanh nghiệp đã thiết lập từ mấy chục năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG