Đường dẫn truy cập

Ai Cập loan báo danh sách ứng viên cuộc bầu cử tổng thống


Ủy ban bầu cử Ai cập đã loan báo danh sách các ứng viên của cuộc bầu cử tổng thống đa ứng viên đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng tới. Theo danh sách vừa kể, đương kim tổng thống Hosni Mubarrak sẽ tranh đua với 9 ứng viên khác, trong đó có ông Ayman Nour, lãnh tụ đảng al-Ghad hay đảng Ngày Mai.

Ông Nour là người chỉ trích ông Mubarrak dữ dội nhất và đang chuẩn bị để ra tòa sau cuộc bầu cử về tội giả mạo giấy tờ.

Bên cạnh đó còn có một ứng viên khá nổi tiếng là ông Noman Gomaa, lãnh tụ đảng Wafd, là một trong các đảng lớn nhất và lâu đời nhất ở Ai cập. 7 ứng viên còn lại thuộc các đảng nhỏ.

Cuộc vận động tranh cử sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 8 và kết thúc vào ngày mồng 4 tháng 9, 3 ngày trước ngày đầu phiếu. Các ứng viên lựa chọn huy hiệu hoặc biểu tượng để dùng trên bích chương vận động và trên lá phiếu để giúp nhiều cử tri mù chữ được dễ dàng trong việc nhận diện ứng viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG