Đường dẫn truy cập

Ít hy vọng cứu được 102 người kẹt trong mỏ than bị ngập ở Trung Quốc


Hy vọng tiếp cứu 102 công nhân mắc kẹt trong một mỏ than bị ngập nước đang tan dần khi nước lũ dâng lên nhanh chóng.

Hằng trăm công nhân tại mỏ Đại Hưng ở tỉnh Quảng Đông đang cố gắng bơm nước ra khỏi đường thông hơi nhưng nước lũ tiếp tục tràn vào mỏ này.

Cơ quan thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin rằng một giới chức địa phương cho hay là chỉ còn hy vọng mong manh là có người có thể sống sót trong tai nạn này. Đây là vụ lụt hầm mỏ thứ nhì gây chết người trong vòng không đầy một tháng tại cùng khu vực này.

Nước lũ bất ngờ tràn vào đường thông hơi của mỏ Đại Hưng đã làm 106 công nhân bị mắc kẹt khi đang làm việc trong hầm mỏ hồi xế trưa Chủ Nhật. Chỉ có bốn người thoát được ra ngoài.

Trong một tai nạn khác, nhà chức trách cho hay, hồi sáng hôm nay, một vụ nổ xảy ra tại tỉnh Quý Châu ở miền Tây Nam Trung Quốc khiến 14 công nhân thiệt mạng. 23 công nhân khác chạy được tới nơi an toàn sau vụ nổ trong hầm mỏ, nhưng còn hai người nữa hiện còn mất tích. Vụ nổ này xảy ra tại mỏ Loan Tử ở thành phố Lục Bàn Thủy.

2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc là do than đá cung cấp, nhưng ngành công nghiệp hầm mỏ của nước này được coi như nguy hiểm nhất thế giới. Chỉ riêng sáu tháng đầu năm nay đã có tới 2700 người thiệt mạng trong những tai nạn, như lũ lụt, hoặc nổ tại các mỏ than của Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG