Đường dẫn truy cập

Kampuchia và LHQ ký thỏa hiệp viện trợ để sửa đền Bayon trong Angkor Wat


Các giới chức Campuchia và Liên Hiệp Quốc đã ký một thỏa hiệp viện trợ nhằm sửa chữa lại một ngôi đền cổ trong Đền Angkor Wat nổi tiếng.

Thỏa hiệp trị giá 2 triệu 400 ngàn đô la được loan báo hôm nay khi ông Koichiro Matsuura thuộc UNESCO, người đứng đầu tổ chức bảo tồn văn hóa của Liên Hiệp Quốc, kết thúc 2 ngày đi thăm Campuchia. Ngân khoản vừa kể, phần lớn do Nhật biếu tặng, sẽ được dùng để sửa chữa ngôi đền Bayon trong Đền Angkor Wat.

Các chuyên gia cho biết đền Bayon đang trong tình trạng nguy kịch và những chiếc tháp của đền này có cơ sụp đổ. Ngôi đền bằng đá xây từ thời thế kỷ 12 nổi tiếng vì vô số hình tượng điêu khắc và những chiếc tháp cao có chạm mặt người.

Đền Angkor Wat nằm trong tỉnh Siem Reap thuộc miền Tây bắc Campuchia là một trong những di tích khảo cổ học quan trọng nhất tại Đông Nam Á. Angkor Wat được xây dựng từ thời Triều đại Angkor, một triều đại hưng thịnh từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 15.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG