Đường dẫn truy cập

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush đến Rwanda


Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush ngày hôm nay tiếp tục chuyến công du châu Phi tại Rwanda, nơi bà viếng thăm một đài kỷ niệm vụ diệt chủng năm 1994 tại nước này.

Bà Bush cho hay là bà sẽ nói chuyện với Tổng Thống Rwanda Paul Kagame và với đệ nhất phu nhân Jeannette Kagame về những phương thức mà thế giới có thể giúp để ngăn cản những tình trạng tương tự như vụ diệt chủng tại Rwanda. Bà đề cập tới cuộc tranh chấp trung vùng Darfur ở tây bộ Sudan.

Tại Rwanda, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã được thêm sự tháp tùng của đệ nhất phu nhân Anh, bà Cherie Blair.

Trước đó, bà Bush đã tới viếng quần đảo Zanzibar nằm trong Ấn Độ Dương thuộc Tanzania. Trong thời gian lưu lại trong vùng đa số cư dân theo Hồi giáo này, bà Bush đã tới thăm một trường học của Hồi giáo và nói chuyện tại một trường sư phạm

Bà Bush khởi sự chuyến công du 3 nước châu Phi hồi đầu tuần tại Nam Phi.Trong suốt chuyến công du này, bà đã quảng bá những sáng kiến mới đây của Tổng Thống Bush về cuộc chiến chống bệnh AIDS và bệnh sốt rét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG