Đường dẫn truy cập

Một cảnh sát viên Thái Lan bị chặt đầu ở tỉnh Pattani


Một cảnh sát viên Thái đã bị chặt đầu ở tỉnh Pattani miền nam, một trong ba tỉnh đã xảy ra các vụ bạo động phe phái suốt 18 tháng.

Các giới chức cho biết viên cảnh sát này đã bị giét đêm qua tại quận Yarang. Đây là nạn nhân mới nhất trong một loạt các nạn nhân bị chặt đầu ở vùng này trong tháng vừa qua, và cũng là người đầu tiên trong giới cảnh sát hay quân đội bị chặt đầu.

Gần 800 người đã bị giết tại miền nam với dân cư Hồi giáo chiếm đa số kể từ tháng giêng năm 2004. Có ít nhất 24 trong số những người bị giết là các giáo viên Phật giáo.

Hơn 2000 giáo viên theo đạo Phật đã chạy trốn khỏi vùng này hoặc yêu cầu được thuyên chuyển. Bộ giáo dục đã cho phép hàng ngàn giáo viên được mang súng đến trường và còn đề nghị mua áo giáp chống đạn cho các giáo viên này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG