Đường dẫn truy cập

Ông Nabih Berri được bầu vào chức vụ Chủ tịch quốc hội Libăng


Quốc hội Li băng đã bầu lại ông Nabih Berri, một người thân Siri đã nắm giữ chức vụ Chủ tịch quốc hội nước này từ năm 1992, vào chức vụ chủ tịch.

Hôm nay ông Berri đã được bầu, lần thứ tư, liên tiếp trong 4 nhiệm kỳ, vào chức chủ tịch quốc hội với đa số phiếu áp đảo trong số 128 ghế của quốc hội mà đa số là những nhà lập pháp chống Siri.

Trước đó, liên minh do ông Saad Hariri, con trai của cựu Thủ tướng Rafik Hariri bị ám sát, lãnh đạo, và các thành phần thuộc lãnh tụ Walid Jumblatt đã tuyên bố hậu thuẫn ông Berri.

Lãnh đạo các thành phần vừa kể cho biết ông Berri cam kết sẽ trở lại với công cuộc cải cách.

Các nhà phân tích nói rằng việc nhiều thành viên quốc hội hậu thuẫn ông Berri sẽ đẩy mạnh nỗ lực của tổ chức Hezbollah thách thức một nghị quyết Liên hiệp quốc đòi họ phải giải giới. Hoa kỳ liệt kê Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG