Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cảnh báo các công dân Mỹ tại Indonesia về nguy cơ khủng bố


Hoa kỳ đã cảnh báo các công dân Mỹ tại Indonesia về một vụ tấn công khủng bố nhắm vào các khách sạn có nhiều người tây phương lui tới ở thủ đô Jakarta.

Tòa đại sứ Hoa kỳ ở thủ đô của Indonesia đã đưa ra một cảnh báo an ninh hôm nay nói rằng Tòa đại sứ được cho biết có các kế hoạch mở cuộc tấn công vào 12 giờ trưa một ngày nào đó, mặc dù không rõ cuộc tấn công sẽ diễn ra dưới hình thức nào.

Bản thông cáo của tòa đại sứ không cho biết thêm chi tiết, được đưa ra tiếp sau việc đóng cửa bốn cơ sở ngoại giao trong 4 ngày hồi tuần rồi, sau khi nhận được một lời đe dọa không rõ ràng.

Các phần tử tranh đấu thuộc tổ chức khủng bố Jemaah Islamiyah hiện đang hoạt động trong vùng là những kẻ đã bị qui trách thực hiện các vụ đánh bom vào các hộp đêm trên đảo Bali, cũng như nhiều vụ tấn công khủng bố chết người khác tại khách sạn Marriot ở Jakarta và tại Đại sứ quán Australia cách đây 3 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG