Đường dẫn truy cập

Philippin là nơi nguy hiểm nhất trên thế giới để các ký giả đến làm việc


Một tổ chức tranh đấu cho giới truyền thông quốc tế nói rằng chính phủ Philippines đã không tích cực trong việc trừng phạt những kẻ sát hại các ký giả.

Một phúc trình đưa ra vào ngày kỷ niệm Tự do báo chí, tổ chức Ký giả không biên giới nói rằng những kẻ phạm tội đã hành động mà không bị trừng phạt khi sát hại 52 thông tín viên, từ khi nền dân chủ được phục hồi tại Philippines trong năm 1986, khiến cho đất nước này trở thành nơi nguy hiểm nhất trên thế giới để các ký giả đến làm việc.

Bản phúc trình cũng cáo buộc cảnh sát Philippine và các công tố viên nước này che chở cho những kẻ ra lệnh lệnh thực hiện các vụ sát nhân.

Tổ chức ký giả không biên giới kêu gọi Liên hiệp quốc gởi một phái đoàn tìm hiểu sự thật đến đảo quốc tại Thái bình dương này để điều tra về những vụ ám sát vì lý do chính trị và về những vụ vi phạm nhân quyền khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG