Đường dẫn truy cập

Bộ Thương Mại sẽ mở cuộc điều tra về lượng nhập khẩu hàng dệt may của Trung Quốc vào Hoa Kỳ


Bộ Thương Mại Hoa Kỳ loan tin sẽ mở cuộc điều tra xem lượng nhập khẩu hàng dệt may của Trung Quốc vào Hoa Kỳ gia tăng mạnh mới đây có gây rối loạn thị trường Hoa Kỳ hay không.

Bộ Trưởng Thương Mại Carlos Gutierrez nói rằng tự do mậu dịch phải là mậu dịch công bằng và nói rằng chính phủ Mỹ cam kết ủng hộ các công ty sản xuất của Mỹ để có được một thị trường công bằng.

Việc duyệt xét lại này là bước đầu trong một tiến trình có thể đưa tới việc áp dụng trở lại hạn ngạch dành cho một số sản phẩm nhập khẩu nào đó.

Việc điều tra sẽ bao gồm những loại quần nhập khẩu, áo sơ mi dệt, và quần áo lót. Quần nhập khẩu đã gia tăng 15% trong quí đầu năm nay so với cùng khoảng thời gian năm ngoái. Sơ mi dệt gia tăng 1,250%, sau khi hệ thống hạn ngạch về hàng dệt may hết hạn vào cuối năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG