Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hoa Kỳ hạ sát 24 phần tử khủng bố tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ loan tin các binh sỹ đã hạ sát 24 phần tử khủng bố tại Iraq khi chúng tấn công các binh sỹ liên minh tại vùng ngoại ô thủ đô Baghdad hôm chủ nhật.

Tin quân sự Hoa Kỳ cũng cho hay 6 binh sỹ bị thương trong vụ giao tranh. Một binh sỹ Hoa Kỳ đã thiệt mạng và 3 bị thương trong một vụ tấn công khác của quân nổi dậy tại Kirkuk.

Trong khi đó tại Mosul, một kẻ đánh bom tự sát đã giết hại 1 giới chức hàng đầu chống tham nhũng của Iraq trong một vụ tấn công do các phần tử tranh đấu bạo động có liên hệ với al-Qaida lên tiếng nhận là thủ phạm.

Vài tiếng đồng hồ sau đó, những kẻ lạ mặt vũ trang đã bắn vào những chiếc xe trong doàn xe dự tang lễ của ông, hạ sát 2 người đi đưa đám và gây thương tích cho 10 người.

Và tại Samarra, nhà chức trách cho hay 1 cảnh sát viên bị hạ sát trong lúc đang trên đường đến sở làm. Những kẻ vũ trang lạ mặt từ một chiếc xe đi ngang đã nổ súng nhắm vào ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG